Cấu tạo và giá dây điện nhôm ngoài trời có gì khác biệt

Dây điện ngoài trời có tác dụng vận chuyển điện năng phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt. Đoạn dây này sẽ nằm hoàn toàn ở phía ngoài hoặc được chôn dưới đất, do đó việc lựa chọn loại dây chất lượng, cũng như giá dây điện nhôm ngoài trời sao cho phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

1. Cấu tạo của loại dây điện ngoài trời:

Là loại dây hoàn toàn được lắp đặt ở bên ngoài, thường là loại dây nối từ mạng lưới điện lớn truyền tới các hộ gia đình. Hiện nay còn có nhiều phương pháp đi dây ngầm dưới đất và sử dụng trong nhiều không gian khác nhau.

Trước khi tìm hiểu về giá dây điện nhôm ngoài trời, cùng điểm qua cấu tạo cơ bản của dây điện ngoài trời:

  • Lõi dây: đây chính là phần tác động trực tiếp tới tốc độ truyền tải. Dây thường có lõi được làm bằng đồng, nhôm bởi độ bền cao và khả năng nhận điện tốt.
  • Chất cách điện: phổ biến nhất là nhựa (PE, PVC, XLPE).
  • Vỏ dây: dùng để bảo vệ dây khỏi các tác động môi trường. Các thông số, bản vẽ kĩ thuật, tiết diện và kích thước dây, … sẽ được in trên vỏ dây.

giá dây điện nhôm ngoài trời

2. Chất cách điện của dây có tác dụng gì?

Do ở ngoài trời tác động với nhiều loại thời tiết khác nên chất cách điện vô cùng quan trọng với dây. Chất cách điện có tốt mới đảm bảo khả năng cách điện tốt, chống điện chống nhiệt hiệu quả. An toàn trong sử dụng, truyền tải điện năng.

  • Nhựa PVC: là loại cách điện sử dụng cho nhiều loại dây khác nhau nhất là các loại dây ngoài trời. Ưu điểm là khả năng chống nước hiệu quả khi ở bên ngoài nắng mưa thường xuyên thay đổi, giá thành của loại nhựa này cũng rẻ và dễ tìm, dễ thay thế.
  • Nhựa XLPE: Phù hợp khi sử dụng trong nhiệt độ cao, trời nắng nóng. Ưu điểm của nhựa XLPE là chống hóa chất, chịu nhiệt độ lớn, bền.

giá dây điện nhôm ngoài trời

3. Ứng dụng của dây điện nhôm ngoài trời:

Do các tính chất chống chịu cao nên dây điện nhôm dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường bên ngoài, sử dụng trong các không gian như: mạng lưới điện, trung tâm thương mại, bệnh viện, công trình lớn, tòa nhà, …

Ngoài ra còn được ứng dụng vào trong các mỏ khai thác, xây dựng, … vì ở các địa điểm này thời tiết vô cùng khắc nghiệt mà lại yêu cầu hiệu quả truyền tải điện năng cao.

4. Các tiêu chí khi lựa chọn dây điện nhôm ngoài trời:

  • Thương hiệu của loại dây điện:

Thương hiệu luôn là ảnh hưởng lớn đến với các quyết định của khách hàng. Đa phần khách hàng luôn muốn sử dụng sản phẩm có thương hiệu.

  • Giá thành:

Giá dây điện nhôm ngoài trời luôn là vấn đề mà khách hàng cần phải chú ý để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp. Cần phải cân bằng giữa chất lượng và tình hình tài chính doanh nghiệp.

  • Độ bền:

Ngoài các yếu tố trên thì độ bền cũng là yếu tố cân nhắc khi lựa chọn dây điện ngoài trời. Độ bền cao sẽ giảm bớt thời gian, chi phí sửa chữa, bảo trì để dây điện được hoạt động tốt trong thời gian lâu dài.

giá dây điện nhôm ngoài trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *