5 lý do chọn NAS Synology DS1821+

1. Đầu tiên DS1821+ đã sử dụng bộ xử lý Ryzen

Mặc dù DS1821+ không phải là NAS Synology đầu tiên sử dụng bộ xử lý V1500B Ryzen nhưng nó vẫn rất được người dùng yêu thích vì đã được cập nhật từ Intel Atom C3538 ( khá là cũ và không làm hài lòng người sử dụng). CPU 4 nhân 2.2Ghz bên trong DS1821+ là một bước tiến lớn về khả năng. Có nhiều người dùng thử nghiệm trên model mới này thì cảm nhận được bộ xử lý mới hoạt động tốt cùng với các công cụ của bên thứ 3 như Plex Media Server và khi được trang bị 10Gbe. Bộ xử lý này là chip x86 64bit, vì vậy nó có thể chạy toàn bộ phạm vi ứng dụng trong nền tảng Synology Diskstation Manager (hiện tại là 6.2 và 7.

2. Thứ 2, DS1821+ được hỗ trợ Synology Hybrid RAID (SHR)

Một tính năng chính mà nhiều người mua hệ thống Synology yêu thích là cấu hình RAID linh hoạt của chúng, được gọi là Synology Hybrid RAID – hoặc SHR. Các cấu hình RAID truyền thống, chẳng hạn như RAID 1, 5 và 6, sẽ yêu cầu bạn sử dụng các ổ đĩa có cùng dung lượng, nếu không, nó sẽ phân loại mỗi ổ cứng trong toàn bộ là ổ cứng nhỏ nhất hiện có. Hầu hết người dùng sẽ không thấy lợi ích của SHR khi họ thiết lập thiết bị của họ. Nhưng nếu sau này, khi dung lượng ngày một lớn, bạn cần thay thế ổ cứng lớn hơn thì SHR sẽ cho phép bạn thay thế ổ cứng khác dung lượng nhưng vẫn đảm bảo an toàn dữ liệu. Có thể bạn nghĩ rằng cơ chế SHR sẽ xuất hiện ở tất cả các model tuy nhiên, nhưng thực tế thì SHR thường chỉ xuất hiện ở các model dành cho quy mô nhỏ hơn. Nhưng may mắn thay, cơ chế này lại xuất hiện model DS1821+. Nó sẽ cực kỳ hữu ích cho những người muốn sử dụng thiết bị lâu dài và giảm chi phí đầu tư ổ cứng để sau nhiều năm.

3. Thứ 3 là model NAS Synology DS1821+ có 2 khe NVMe SSD

Nếu bạn là một fan của NAS Synology có thể thấy tuy đây không phải là một công nghệ mới của Synology. Tuy nhiên đây là một trong những điểm yêu thích của Synology làm người dùng cảm thấy hữu ích. Có nó cho phép chúng ta tận dụng IOPS cao và thông lượng tuyệt vời của bộ nhớ đệm SSD ở các ổ cứng chậm hơn hiện có trong khi chạy RAID. Có nhiều nhà nghiên cứ NAS Synology cảm thấy DS1821+ sẽ sử dụng tốt hơn các bộ nhớ đệm so với thiết bị năm 2020 hay 2021. Vì nó có cả bộ nhớ cơ bản lớn hơn và mức độ ổ cứng được hỗ trợ đáng kể hơn trong tuổi thọ của nó. Cuối cùng, có một thực tế là bộ nhớ cache NVMe yêu cầu một lượng bộ nhớ có sẵn để mở rộng so với RAID lưu trữ có sẵn mà nó đang lưu vào bộ nhớ đệm và DS1821+ đi kèm với 4GB DDR4 ECC theo mặc định (có thể nâng cấp lên 32GB), điều này hoàn hảo trong thời gian dài, khi bộ nhớ của bạn tăng lên.

4. Thứ 4 là NAS Synology DS1821+ có khe năng cấp PCIe Gen 3 x8

Ở lần ra mắt lần này, trên model DS1821+, Synology đã cho điểm ấn tượng là hệ thống có PCIe Gen 3 x8 (lên đến 8000MB / s. Có nghĩa là có thể sử dụng thẻ 10Gbe lớn hơn nhiều ở đây, trên nhiều cổng. Đây vẫn là một lựa chọn tốt để có và cho phép bạn sử dụng tất cả các thẻ tối đa 40GbE nếu bạn thực sự muốn (nếu bạn cần 2 khe cắm mở rộng eSATA đó và có tổng cộng 18 ổ cứng HDD / SSD).

5. Và cuối cùng là về sự phù hợp cả về chi phí và cấu hình

Như đã nói ở trên model này nằm ở giữa 2 model cũng vừa mới được ra mắt là DS1621+ và DS1621xs+. Do đó, đối với nhiều doanh nghiệp cảm thấy DS1621+ quá yếu so với nhu cầu còn DS1621xs+ lại quá dư thừa so với nhu cầu thì việc sở hữu DS1821+ để làm File Server là việc vô cùng hợp lý. Giúp cho doanh nghiệp vừa bảo vệ dữ liệu, vừa lưu trữ dữ liệu tập trung cũng như là File vận hành doanh nghiệp hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *